Tâm hồn của sỏi trong thiết kế ngôi nhà

      Các bạn biết không? Sỏi cũng là đá thôi, đó là những viên đá nhỏ bị bào mòn, trơn nhẵn. Những thứ gọi là đồ chơi hầu như tất cả đều là tự nhiên: Sỏi đá, cành cây, quả, hoa, các con vật – côn trùng… Những viên sỏi gắn với nhiều trò chơi, những viên sỏi vẫn lăn tròn trong ký ức. Sỏi là công cụ để chơi như Ô ăn quan, một trò chơi nổi tiếng đã đi vào ký ức tuổi thơ của bao thế hệ trẻ Việt Nam. Với tôi thì vẫn nhớ rõ trò chơi ấy, trò chơi với những các ô được vẽ bằng phấn và những viên sỏi to, sỏi nhỏ được xếp và đếm để trong các ô...

     Nhờ những viên sỏi mà sự tiến bộ của con người được nâng cao đó là khi con người biết tận dựng lợi ích của những viên sỏi to như sỏi cuội đập vào nhau, ma sát nhau tạo ra lửa. Khi chúng ta chưa có bật lửa thì đó là cách mang lửa sự ấm áp lại gần với chúng ta.

     Sỏi đá không được coi là hàng công nghiệp, không phải là thứ sắp đặt theo quy tắc. Sỏi đá không bao giờ giống nhau – giữa cái này với cái kia, giữa lần trước với lần sau. Thế nên dùng sỏi đá, chơi sỏi đá phải là những người có tâm hồn, hòa hợp với tinh thần sỏi đá, hòa hợp với thiên nhiên, trân trọng chăm chút nâng niu mới nhận thấy giá trị về tinh thần, tâm hồn mà chúng mang lại.

       Sỏi đá cũng có linh hồn – “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”

Thông tin liên hệ: 

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà.

Nhà máy sản xuất: Công Ty Khoáng Sản Sơn Hà 18.

SMS/ZALO: Ms Quỳnh - 0936.454.698

Gmail: kd11.shcgroup@gmail.com

Website: http://sonhaco.com.vn - http://shcgroup.vn

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!