Sỏi 3 màu cho bể cá

   Nhà bạn có bể cá?? bạn không biết làm cách nào để bể cá của nhà mình trở sinh động trong ngôi nhà? Làm thế nào để đàn cá trong ngôi nhà của bạn vẫn sinh trưởng, phát triển tốt?  Làm cách nào để bể cá của nhà mình ít thay nước mà nước vẫn trong?

  => Và sau đây, SHC Group sẽ chia sẻ cho mọi người cách trang trí bể cá sao cho đẹp mắt và trả lời những thắc mắc phía trên cùng mọi người nha.

1. Cách trang trí bể cá gồm những công cụ như bể cá, cây cảnh, đèn led, hệ thống lọc, sục khí O2 thì không thể thiếu các viên sỏi nhỏ đa dạng nhiều kích thước

2. Sỏi rải nền bể cá ngoài vai trò là vật trang trí không thể thiếu trong bể cá cảnh mà sỏi còn có nhiều đặc tính hữu dụng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá cũng như các sinh vật thủy sinh khác. Vì thế, Sỏi rải nền bể cá là thứ không thể thiếu trong những bể cá cảnh.

 3. Vai trò của sỏi 3 màu

 – Đối với cá cảnh:

Nếu là loại bể cá cảnh có đáy trần, bạn cần phải thường xuyên thay nước để loại bỏ thức ăn thừa, chất thải của cá, các yếu tố gây độc, nếu không sẽ làm cá bị stress. Nếu trong hồ thủy sinh nhà bạn có chứa sỏi, cá sẽ ít bị stress hơn vì sỏi tạo một môi trường giống tự nhiên nên cá sẽ năng động hơn.

– Đối với cây thủy sinh:

Sỏi là chất nền quan trọng và chỉ đứng sau ánh sáng trong quá trình phát triển của cây. Vậy nên nếu bạn đã quyết định trồng cây thủy sinh trong bể cá, thì bắt buộc phải có sỏi nền. Sỏi sẽ có tác dụng giữ các chất hữu cơ từ thức ăn thừa cũng như chất thải để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

– Đối với vi khuẩn có lợi:

Những vi khuẩn có lợi này có vai trò loại bỏ chất thải, thức ăn thừa của cá và các mảnh vụn cây. Nhờ có sỏi, những loại vi khuẩn này sẽ đảm bảo về số lượng, môi trường nước sạch hơn và loại bỏ độc tố hiệu quả. Vì vậy sỏi được ví như máy lọc sinh học, là ngôi nhà cho vi khuẩn có lợi ẩn nấp và rất cần thiết trong bể thủy sinh.

Hướng dẫn thiết kế bể cá cảnh với lớp sỏi nền cực đơn giản chỉ trong vài bước

Nhiều bạn đang có ý định bố trí sỏi trong bể cá cảnh nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn.

Bước 1: Chọn bể ước lượng kích thước của hồ sao cho phù hợp với không gian mà bạn định bố trí và với những vật trang trí hay loại cá cảnh mà mình sẽ đặt vào.

Bước 2: Đất nền: thường bao gồm phân bón, cát sỏi phía dưới.

Bước 3: Đổ nước vào hồ, bạn nên rửa hồ trước bằng nước muối ấm. Chỉ nên đổ một lượng nước vừa đủ và nước phải sạch, chưa qua sử dụng. Khi đổ, phải đổ từ từ để tránh làm mất cân bằng lớp đất nền.

Bước 4: Thêm sỏi hãy sắp xếp sao cho hợp lý. Đối với những viên sỏi lớn, cần chú ý bố trí để tránh làm tổn thương đến những sinh vật bên trong hồ.

Bước 5: Trồng cây thủy sinh: lựa chọn các loại cây thủy sinh theo sở thích của mình và phù hợp với hồ.

Bước 6: Đặt bộ lọc nên lựa chọn thiết bị và loại lọc sao cho phù hợp nhất. Có thể nhờ sự tư vấn của các cửa hàng cá cảnh.

Bước 7: Lắp đèn cho hồ thủy sinh: ánh đèn sẽ làm cho màu của cá trở nên đẹp và lung linh hơn đồng thời rất hữu ích cho quá trình quang hợp của cây và điều tiết sự hình thành rêu trong hồ.

Bước 8: Nhiệt độ dưới 29oC là thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải quan tâm đến nồng độ CO2 để cây quang hợp được tốt hơn.

Bước 9: Thả cá vào khi vi sinh vật trong hồ ổn định thì có thể thả cá vào từ từ để tránh cá bị sốc khi thay đổi môi trường.

Bước 10: Thay nước nên được thực hiện mỗi tuần và chỉ nên thay ¼ lượng nước mỗi lần.

Để được hỗ trợ và tư vấn thêm về sản phẩm Qúy khách hàng vui lòng liên hệ: 

  Công ty Khoáng Sản Sơn Hà 18

Địa chỉ: Núi Mâm Xôi-Thanh Sơn-Kim Bảng-Hà Nam 

Ms Nhung: 0934.689.598

Email: kd8.shcgroup@gmail.com

Website: datrangtri.net.vn

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=6nTYPzAG5-8

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!