Giải pháp sử dụng cát nhân tạo hiệu quả

Cát nhân tạo

Tại sao chúng ta nên sử dụng cát nhân tạo thay thế cho cát tự nhiên?

Cát nhân tạo là sử dụng công nghệ nghiền đá thành cát. Trên thế giới hiện nay, cát nhân tạo đang được dùng phổ biến, không những để thay thế cát tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt mà còn do tính chất đặc biệt của nó: Hạt cát đồng đều hơn, có thể điều chỉnh modun và tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau (như bê tông asphalt, bê tông macrosell, bê tông xi măng, bê tông đầm lăn, bê tông mác cao đặc biệt …).

cát nhân tạo

Loại cát nhân tạo cho phép tiết kiệm xi măng, nhựa đường, rút ngắn thời gian thi công và tăng tuổi thọ công trình. Không những thế, cát nhân tạo còn được dùng để trang trí sân vườn, tiểu cảnh, khu vui chơi giải trí, làm sơn giả đá, keo dán gạch...

cát nhân tạo

Ưu điểm của cát nhân tạo

  • Sản lượng lớn, không bao giờ bị khan hiếm hàng, năng suất cao, tiêu hao của linh kiện chịu mài thấp.

  • Sản phẩm dạng hạt chất lượng tốt.

  • Tiết kiệm xi măng, nhựa đường, rút ngắn thời gian thi công và tăng tuổi thọ công trình.

cát nhân tạo

Nguyên liệu làm cát nhân tạo

  • Đá: Nguyên liệu đá từ máy cấp liệu được rung chuyển vào máy nghiền hàm sơ cấp để tiến  hành nghiền thô. Nguyên liệu mạc đá sau khi được nghiền thô sẽ được đưa vào máy nghiền hàm để tiến hành nghiền nhỏ cát thêm một lần nữa. Nguyên liệu đã nghiền sẽ được qua băng tải chuyển vào máy sàng rung để tiến hành sàng phân loại, các hạt đá đáp ứng được yêu cầu cỡ hạt nạp liệu của máy sản xuất và sẽ được đưa vào máy nghiền cát để chiết tạo hình dáng cát nhân tạo.

dây chuyền sản xuất cát nhân tạo

Cát nhân tạo- nguồn nguyên liệu của tương lai

Trên thực tế, nguồn cát tự nhiên ngày càng cạn kiệt, việc khai thác cát lậu đã làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, làm lệch dòng chảy của các con sông và gây ra những hậu quả rất khôn lường. Trong khi đó, cát nhân tạo được nghiền từ đá có khả năng đáp ứng những đòi hỏi khắt khe trong cấp phối bê tông.

Hiện nay, việc khai thác cát trái phép được siết chặt dẫn đến giá cát có biến động mạnh, tăng đột biết, nguồn cung giảm sút khiến cho công ty bê tông thương phẩm, nhà thầu xây dựng lao đao. Việc chuyển hướng qua cát nhân tạo là một hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Để mua sản phẩm cát nhân tạo Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Mr Duy: 0936.16.26.98 (Phòng kinh doanh tổng hợp)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!