CÁCH HƯỚNG DẪN RẢI SỎI TRANG TRÍ SÂN VƯỜN ĐẸP MẮT - ĐỘC LẠ VÀ THU HÚT

     Nhắc đến trang trí các nhà thiết kế thường nghĩ đến vật liệu sỏi dùng trong sân vườn, tiểu cảnh, công trình,... Vì sỏi là vật liệu tự nhiên, mộc mạc và giản dị gần gũi với thiên nhiên. Khi được kết hợp với đất cùng cây xanh sẽ làm nổi bật lên khung cảnh sân vườn hấp dẫn người nhìn, tạo cảm giác lưu luyến. 

     Vậy mua sỏi ở đâu giá tốt mà chất lượng về màu sắc, kích thước, sản lượng và thời gian giao hàng nhanh???

     Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Quốc Tế Sơn Hà chúng tôi là lựa chọn hàng đầu về lĩnh vực khai thác, sản xuất sỏi trang trí với sản lượng lớn phân phối, vận chuyển trên toàn quốc, giá thành hợp lí. 

     Sỏi trang trí Công Ty Sơn Hà gồm Sỏi Nhân Tạo và Sỏi Tự Nhiên 

+, Sỏi Nhân Tạo gồm màu sắc: trắng, đen, vàng, hồng, xanh rêu,... kích thước 2-3mm, 3-4mm, 4-5mm, 5-7mm, 7-9mm, 1-2cm, 2-3cm, 3-4cm.

+, Sỏi Tự Nhiên gồm màu sắc: vàng, trắng, đen kích thước 2-5cm. 

+, Sỏi Suối Tự Nhiên màu sắc hỗn tạp nâu - trắng - vàng - đen kích thước 1-2cm, 2-3cm ,3-5cm, 5-10cm, >10cm. 

      Để có những khu vườn đẹp, thoáng mát và bắt mắt thì các bạn phải biết cách phối hợp giữa các loại sỏi và đồng thời biết cách rải sỏi sao cho phù hợp với không gian.

     Dưới đây, Công Ty Sơn Hà sẽ hướng dẫn cách rải sỏi sân vườn trở nên hấp dẫn, đẹp mắt và phong thủy thu hút Tài Lộc - Sức Khỏe - May Mắn. 

Bước 1: Lên ý tưởng, thiết kế không gian sân vườn

Bước 2: Đo diện tích sân vườn, bố trí bố cục sân vườn, độ cao cần rải sỏi

Cách tính số lượng sỏi cần rải: 

        Khối lượng sỏi cần rải khu vườn (M)= Diện tích cần rải (m2) * độ cao (m) * 1.5 

Thí dụ: Diện tích sân vườn rộng 800m2, độ cao cần rải 5cm

                                                M = 800*0.05*1.5 = 60 tấn. 

Bước 3: Chọn màu sắc, kích cỡ Sỏi 

Bước 4: Bắt đầu thi công. 

+, Đầu tiên, cần vệ sinh khu vườn sạch sẽ. Nếu rải sỏi trên nền đất thì cần có lớp lót bằng lưới phía dưới để có độ dốc thoát nước và hạn chế cỏ mọc lên.

+, Sân vườn thường được bố trí cây xanh nên chúng ta có thể sắp xếp hoặc trồng cây theo hàng hoặc theo sở thích. Đối với những vườn có những gốc cây to thì ta nên tạo điểm nhấn bằng cách dùng những viên sỏi cuội kích thước 20-50cm tạo vòng tròn bao quanh gốc cây.  Như công trình bên dưới đây 

 

+, Nếu sân vườn có diện tích lớn thì chúng ta có thể bố trí những viên bước dạo ( đá xẻ ) để làm lối đi bước lên và cũng tạo điểm nhấm cho khu vườn thông thoáng, sạch sẽ khi đi.

+, Cách rải chúng ta có thể rải sỏi từ trong ra ngoài và sắp xếp những viên sỏi tròn đẹp lên phía trên mặt để có tính thẩm mĩ cao và đặc biệt là tránh đi lại những viên sỏi xấu làm xước chân. 

+, Sau khi rải sỏi xong chúng ta kiểm tra lại khu vực rải xem đã đẹp và sỏi bằng phẳng chưa để xử lý, thấy những viên sỏi xấu chúng ta có thể loại bỏ đi.

* Lưu ý: Sỏi rải phải thấp hơn đá bước dạo 1cm 

+, Cuối cùng, để sỏi trở nên sáng bóng và đẹp thì chúng ta nên phun nước vào sỏi để trôi đi những bụi bẩn cát bám trên bề mặt Sỏi. Chúng ta có thể phun ngày 2-3 lần như : sáng - trưa - tối những lúc tưới cây chúng ta cũng có thể phun. 

   Trên đây là một số hướng dẫn về cách rải sỏi. Các bạn có thắc mắc hay câu hỏi cần được tư vấn xin liên hệ:

Ms Quỳnh: 0936 454 698 

Email: kd11.shcgroup@gmail.com

Website: http://datrangtri.net.vn/

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!